Hợp đồng điện tử ngày càng trở nên phổ biến không chỉ vì tính tiện lợi trong thời kỳ dịch bệnh đi lại khó khăn mà việc ký kết hợp đồng điện tử được dự đoán sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai do những ưu điểm mà nó đem lại. Nhờ vào việc áp dụng thuật toán blockchair mà hợp đồng điện tử mang tính minh bạch giúp doanh nghiệp được bảo mật, an toàn khi tham gia giao kết và ký kết hợp đồng điện tử. Cùng hopdongonline.vn tìm hiểu về nguyên tắc và quy trình giao kết của hợp đồng điện tử nhé!

Nguyên tắc giao kết hợp đồng điện tử

nguyen-tac-va-quy-trinh-giao-ket-hop-dong-dien-tu

Theo Luật giao dịch điện tử thì hợp đồng điện tử phải tuân thủ theo 3 nguyên tắc:

  • Các bên được thỏa thuận chọn phương tiện điện tử cho hợp đồng.
  • Hợp đồng điện tử phải tuân thủ Luật Giao dịch Điện tử và các quy định áp dụng cho hợp đồng truyền thống.
  • Các bên được thỏa thuận yêu cầu kỹ thuật, chứng thực và các điều kiện khác để đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật của hợp đồng.

Quy trình giao kết hợp đồng điện tử trên website

nguyen-tac-va-quy-trinh-giao-ket-hop-dong-dien-tu

Bước 1: Tạo hợp đồng

Đầu tiên, bên đề nghị giao kết sẽ đăng nhập tài khoản trên website do Hopdongonline.vn cung cấp. Tiếp theo đó, người trình ký sẽ tải tài liệu bao gồm các nội dung, điều khoản, quyền và nghĩa vụ các bên. Sau đó xác định luồng ký,  trình tự và vị trí ký, gửi hợp đồng và phần mềm sẽ tạo luồng ký tự động.

Bước 2: Phê duyệt

Sau khi người đề nghị giao kết tạo hợp đồng sẽ có email/SMS tự động gửi đến người duyệt. Người duyệt duyệt nội dung.

Bước 3: Ký số hợp đồng

Gửi email/SMS cho các bên tham gia ký. Các bên tham gia thực hiện ký số hợp đồng (USB Token, HSM,…)

Bước 4: Lưu trữ và quản lý hợp đồng

Hệ thống sẽ gửi email tới đối tác, và đối tác sẽ tiến hành ký hợp đồng. Tiếp theo đó, Email sẽ báo hoàn tất ký tự động và gửi tới các bên tham gia. Cuối cùng, hợp đồng điện tử sẽ được lưu trữ và mã hoá bảo mật. Các bên tham gia hoàn toàn có thể tra cứu, xem lại thông tin hợp đồng đã ký dễ dàng, nhanh chóng.

Trên đây là nguyên tắc và quy trình giao kết hợp đồng điện tử trên website. Quý doanh nghiệp có thể gọi Hotline hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết hơn.

[everest_form id=”1189″]