Hóa đơn điện tử là một quy trình kinh doanh thay thế hóa đơn giấy truyền thống bằng các phiên bản kỹ thuật số. Cho phép khách hàng nhận, xem và quản lý các tài liệu hóa đơn kỹ thuật số bằng điện tử. Hóa đơn điện tử có nhiều ưu điểm so với hóa đơn giấy truyền thống. Bao gồm độ chính xác và hiệu quả được cải thiện trong quy trình thanh toán. Và nổi bật là ít lỗi hơn do nhập dữ liệu thủ công. ABENLA sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi hóa đơn điện tử là gì trong bài viết này.

Hóa đơn điện tử là gì

Hóa đơn điện tử là gì

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn được tạo ra và quản lý bằng cách sử dụng công nghệ điện tử thay vì in trên giấy và gửi qua đường bưu điện. Cụ thể, hóa đơn điện tử là tài liệu điện tử chứa thông tin về một giao dịch mua bán hoặc dịch vụ đã được thực hiện. Bao gồm các thông tin như tên, địa chỉ và thông tin liên lạc của nhà cung cấp. Và người mua, chi tiết sản phẩm hoặc dịch vụ được mua, giá cả, thuế và các thông tin khác liên quan đến giao dịch.

Lợi ích mang lại

Sự ra đời của hệ thống hóa đơn điện tử đang chuyển đổi các quy trình tài chính và kế toán không cần giấy tờ ở nhiều doanh nghiệp. Khi việc sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng tăng, các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao. Có thể kể đến như là hiệu quả, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và loại bỏ công việc hành chính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống hóa đơn điện tử và cách hệ thống này có thể giúp quy trình kinh doanh trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

 1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

  Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc in và gửi hóa đơn qua đường bưu điện.

 2. Tiện lợi:

  Người dùng có thể truy cập từ bất kỳ nơi nào chỉ với một kết nối internet.

 3. Bảo mật

  Hóa đơn điện tử được mã hóa và bảo mật để đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin.

 4. Dễ dàng quản lý

  Các hóa đơn điện tử có thể được quản lý và lưu trữ một cách dễ dàng trên máy tính hoặc thiết bị di động.

 5. Bảo vệ môi trường

  Sử dụng hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu việc sử dụng giấy và mực in, đóng góp cho việc bảo vệ môi trường.

 6. Tính pháp lý

  Hóa đơn điện tử được công nhận pháp lý và có giá trị tương đương với hóa đơn truyền thống in trên giấy.

Có nhiều dịch vụ hóa đơn điện tử để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện giao dịch. Có thể kể như mua bán và thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhà cung cấp hóa đơn điện tử ABENLA

 • Số lượng được chuyển sang năm sau dùng tiếp nếu chưa dùng hết trong năm.
 • Phí duy trì tính theo mỗi năm
 • Mẫu hoá đơn có sẵn miễn phí
 • Thiết kế mẫu hoá đơn riêng có phí
 • Nhận báo giá hóa đơn điện tử tại đây!

Các tiêu chuẩn hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử (e-bills) ngày càng trở nên phổ biến do những ưu điểm rõ rệt. Và dễ dàng so sánh hơn với hóa đơn giấy truyền thống. Để đảm bảo hóa đơn điện tử liền mạch, các tiêu chuẩn hóa đơn điện tử đã được các tổ chức quốc tế. Như UN/CEFACT, OpenPEPPOL và OASIS liên tục phát triển. Các tiêu chuẩn đặt ra các quy tắc về cách một công ty nên tổ chức cấu trúc dữ liệu hóa đơn điện tử. Cách một công ty nên tạo hóa đơn ở định dạng chuẩn. Và cách hai công ty có thể trao đổi các hóa đơn này. Điều này cho phép giao tiếp thông suốt giữa người mua và người bán hàng hóa. Hoặc dịch vụ bất kể họ hoạt động ở quốc gia nào.

Nhận thông tin cập nhật về các tiêu chuẩn hóa đơn điện tử. Chúng tôi cung cấp hướng dẫn và tài nguyên để giúp bạn tạo. Và hơn nữa có thể quản lý hóa đơn kỹ thuật số tuân thủ các tiêu chuẩn. Bắt đầu ngay hôm nay với các hướng dẫn, công cụ và hỗ trợ toàn diện của chúng tôi.