Thời gian gần đây, phần lớn các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi từ hợp đồng giấy sang hợp đồng điện tử. Với ưu điểm ký kết nhanh chóng, không cần phải gặp mặt trực tiếp, hạn chế phần lớn chi phí in ấn, di chuyển như hợp đồng truyền thống, thao tác thực hiện đơn giản vv… là những lý do mà hợp đồng điện tử đang dần được sử dụng rộng rãi và sẽ là xu hướng trong tương lai.

loi-ich-hop-dong-dien-tu

Những lợi ích của hợp đồng điện tử đem lại cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu trữ

Nếu như đối với hợp đồng truyền thống phải cần in ra giấy để các bên tham gia ký kết thì hợp đồng điện tử được thực hiện online vì vậy hạn chế được phần lớn chi phí in ấn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, với đặc điểm thông tin hợp đồng được thể hiện bằng dữ liệu điện tử nên doanh nghiệp không cần phải lo lắng khi lưu trữ một lượng lớn hồ sơ, chứng từ.

Giảm thiểu rủi ro về mất mát

Hợp đồng truyền thống bằng giấy nếu để lâu dễ mục nát và khả năng mất mát, thiếu sót dễ xảy ra. Nếu như có tranh chấp hay có vấn đề cần sử dụng thì sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp. Còn đối với hợp đồng điện tử thì được lưu trữ bằng dữ liệu điện tử nên sẽ giảm thiểu được phần lớn rủi ro về mất mát hồ sơ, chứng từ.

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Nếu như hợp đồng giấy, hợp đồng truyền thống yêu cầu các bên tham gia phải gặp mặt để ký kết thì hợp đồng điện tử hoàn toàn không cần phải gặp mặt trực tiếp mà có thể tham gia ký kết hợp đồng bất kỳ không gian, thời gian nào, tùy thuộc vào trao đổi về thời gian ký kết hợp đồng giữa hai bên.

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp

Với những ưu điểm mà hợp đồng điện tử đem lại sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn chi phí và thời gian, từ đó có thể tập trung phát triển các kế hoạch quan trọng khác và nâng cao nâng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Bảo vệ môi trường

loi-ich-hop-dong-dien-tu

Một trong những lý do quan trọng mà phần lớn doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hợp đồng điện tử đó chính là hạn chế việc sử dụng giấy, gián tiếp góp phần bảo vệ môi trường.

Qua bài viết trên đây, có thể thấy rằng hợp đồng điện tử đem lại lợi ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Đặc biệt, hợp đồng điện tử là giải pháp hữu hiệu nhất khi dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra, việc ký kết đi lại có phần hạn chế.